Bí quyết lựa chọn vật liệu chống thấm cho ngôi nhà vào mùa mưa

Thấm dột luôn là một nỗi lo đối với tất cả các gia đình mỗi khi mùa mưa tới. Nếu chúng ta không có những biện pháp phòng chống thấm dột kịp thời và hiệu quả thì chắc chắn hậu quả sẽ rất khó lường. Và sau đây sẽ là một vài chia sẻ của các chuyên gia chống thấm để các bạn có thể biết cách lựa chọn và sử dung các vật liệu chống tấm phù hợp và hiệu quả cho ngôi nhà của mình.

>> Cách chống thấm tường nhà cũ siêu hiệu quả

>> Cách xử lý chống thấm trần nhà triệt để nhanh chóng

Lựa chọn sơn chống thấm phù hợp cho ngôi nhà:

son-chong-tham-mua-mua

Vật liệu quan trọng nhất để chống thấm cho nhà chính là sơn chống thấm. Thị trường hiện nay cung cấp hàng loạt chủng loại son chong tham của các thương hiệu Expo, Spec, Mycolor, Tison,… với giá dao động trong khoảng 220.000 – 400.000 đồng/thùng 5 lít. Đây là các loại sơn đa năng, vừa có chức năng chống thấm, bảo vệ ngôi nhà bền vững theo thời gian; vừa mang đến một công trình thẩm mỹ.

Ngoài ra, có thể kết hợp phụ gia chống thấm trực tiếp với vữa, xi măng để gia tăng chất lượng vữa, giúp việc chống thấm tường, sân thượng,… được hiệu quả hơn. Đối với việc chống thấm cho tường, nhất là những mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí trang trí, bạn có thể sử dụng những loại vật liệu vừa có tính năng trang trí, vừa che phủ mảng tường đã xử lý chống thấm như gạch inax, gạch giả gỗ,… thay thế cho sơn tường và gạch ốp tường.

Nên thực hiện chống thấm tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà:

quy-trinh-son-chong-tham

Chống thấm không chỉ được thực hiện cho tường nhà mà còn cho mái lợp. Với những ngôi nhà lợp mái bê tông thì nên lợp thêm mái tôn ở phía trên bởi mái tôn sẽ tạo độ dốc, giúp nước được chảy dễ hơn, không bị ứ đọng. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà.

Ngoài tường và mái, các vết nứt do co ngót vật liệu cũng cần được chống thấm. Hầu hết các sản phẩm chống thấm hiện nay chỉ có thể xử lý các vết nứt tĩnh (những vết nứt sau khi ổn định) chứ chưa xử lý được những vết nứt động (vết nứt còn biến đổi và phát triển). Người ta thường sử dụng vữa bao gồm cát vàng, xi măng và nước vôi theo tỷ lệ 4:1:1 để làm hỗn hợp chống thấm.

Để có thể thực hiện chống thấm triệt để không phải là điều dễ dàng nhưng chúng ta cũng nên có những biện pháp phòng chống và xử lý một cách kịp thời và nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia hay các dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp để ngôi nhà luôn được bảo vệ an toàn mỗi khi mua mưa qua.

Công ty CP xây dựng chống thấm Bách Khoa Hà Nội

Hotline: 0986.635.305

Điện thoại: 043.752.5261 – 043.992.4284

Địa chỉ: Văn phòng 18F Cao Bá Quát

Updated: May 8, 2016 — 11:19 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chống thấm dột chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín © 2015 Frontier Theme
thau rua be nuoc tai thanh tri,Thau rửa bể nước,Thông nghẹt sài gòn,Thông cống nghẹt,thông cầu cống nghẹt, chống thấm dột,Chống thấm tường nhà,chống thấm nhà vệ sinh,dừa bến tre,dua ben tre,diet moi ha noi,,diệt mối tận gốc,,diệt mối,dịch vụ sửa chữa tivi sharp tại hà nội,bột thông bồn cầu mua ở đâuchống thấm dột
0834.388.238 http://chongthamdot.net/wp-admin/options-media.php