Biện pháp phòng chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả!

Dân số tăng nhanh, đất đai được sử dụng vào mục đích xây nhà ở ngày càng nhiều. Tại nước ta, tình trạng xây nhà liền kề, sát nhau khá phổ biến. Nhất là những khu đô thị  lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…Do xây dựng quá sát vào nhau lên đã tạo ra một khoảng cách rất hẹp, vị trí này thường không được chát vữa. Nguyên nhân này đã gây ra hiện trạng thấm nước vào tường nhà, gây ẩm mốc và rò rỉ nước thấm ngược vào trong nhà.

>> Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh tại Hà Nội

>> Hướng dẫn cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả

Dưới đây là một số biện pháp phòng chống thấm tường nhà liền kề có thể sẽ giúp ích được cho nhiều hộ gia đình.

chong-tham-tuong-nha-lien-ke

Biện pháp 1: Khi trời mưa to, nước sẽ theo những khe hở ở giữa 2 tường nhà mà chảy xuống nền, gây hiện tượng thấm nước và ẩm mốc cho ngôi nhà.

Đối với trường hợp này, khi 2 nhà đều có chiều cao bằng nhau ngay vị trí tiếp giáp giữa 2 nhà ta chỉ cần đặt thêm một máng tôn để che không cho nước chảy xuống phía dưới. Cần lưu ý thêm: lớp tôn cần được quét phủ lên 2 lớp sơn Elast có độ giãn lên tới 400%. Đặc biệt là có thể chịu được tia UV nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ của độ bền tấm tôn. Đây là một biện pháp khá đơn giản nhưng lại có khả năng chống thấm hoàn toàn cho tường nhà liên kề.

Biện pháp 2: Nếu nhà bạn bị thấm bởi nhà bên cạnh, tình trạng này thường xảy ra đối với các trường hợp ống dẫn nước hoặc sàn nhà vệ sinh của nhà liền kề bị rò rỉ, thấm nước.

Để khắc phục tình trạng này, ngay từ lúc thi công công trình các nhà đầu tư phải sử dụng biện pháp xây gạch đặc tại phía nhà liền kề, trát mác cao với chiều dày tường là 220mm là tốt nhất.

Biện pháp 3: Đối với nhà đã xây dựng được một thời gian hoặc nhà vừa xây xong muốn sử dụng biện pháp chống thấm ngược tường nhà cần phải làm dứt điểm ngay từ đầu.

  • Tiến hành chống thấm trước khi chát tường.
  • Sử dụng xi măng + chất phụ gia latex + Vật liệu cát vàng trộn thành hỗn hợp vữa dẻo miết kỹ tại những mạch hở cho thật kín.
  • Quét toàn bộ bức tường liền kề bằng 1 loại hoa chất tinh thể thấm thấu gốc xi măng. Chú ý, cần phải quét thật kỹ để thẩm thấu vào các mao mạch của xi măng.
  • Chờ khoảng 5 – 6 tiếng, lớp vữa tinh thể đã khô, tiến hành phun thêm 2 lớp dung dịc chống thấm tinh thể Water Seal đẫm tường, phun cách nhau 5 phút/lần.
  • Sau khi phun xong đợi khoảng 12 tiếng, kiểm tra lại và nghiệm thu công trình.
  • Nếu nghiệm thu còn vị trí nào hút nước thì tiếp tục phun thêm Water Seal vào. Xử lý triệt để ngay từ đầu.

Với các biện pháp chống thấm nhà liên kề, công ty chúng tôi luôn phải lập ra chiến lược: Làm từng bước – kỹ càng – quan trọng là chất lượng. Hi vọng sẽ mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng và tiện lợi về dịch vụ.

Tag: chong tham dot, chong tham tran nha, chong tham tuong nha

Updated: February 28, 2016 — 9:06 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chống thấm dột chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín © 2015 Frontier Theme
thau rua be nuoc tai thanh tri,Thau rửa bể nước,Thông nghẹt sài gòn,Thông cống nghẹt,thông cầu cống nghẹt, chống thấm dột,Chống thấm tường nhà,chống thấm nhà vệ sinh,dừa bến tre,dua ben tre,diet moi ha noi,,diệt mối tận gốc,,diệt mối,dịch vụ sửa chữa tivi sharp tại hà nội,bột thông bồn cầu mua ở đâuchống thấm dột
0834.388.238 http://chongthamdot.net/wp-admin/options-media.php