Cách chống thấm dột mái nhà vào mùa mưa hiệu quả

Tình trạng thấm dột vào mùa mưa dựa theo 2 nguyên nhân chủ yếu đó là: Thấm tường và thấm do trần nhà nứt gãy. Mùa mưa mang tới sự mát mẻ, thư giãn. Nhưng kèm theo đó là những nỗi lo cho những căn nhà bị thấm nước. Hiện tượng bong tróc tường, trần nhà bị ố, mùi ẩm mốc khó chịu…Tất cả đều xoay quanh cơn lốc thấm và dột.

chong-tham-mai-nha

Tại Việt Nam, tình trạng thấm dột xảy ra rất phổ biến, nguyên nhân không chỉ do tiến độ thi công, mà còn do cả yếu tố thời tiết mang lại. Các nhà dân thường được xây biệt lập và tách rời nhau, khoảng cách giữa tường và tường là rất trật hẹp, những kẽ hở này chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước vào tường, gây hiện tượng bong tróc sơn và ẩm mốc khó chịu.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng nhà bị thấm dột trong mùa mưa, có thể là do kết cấu của ngôi nhà được xây tại những vị trí đất thấp và ẩm ướt…Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những thành viên sống trực tiếp dưới ngôi nhà đó, không chỉ là trẻ nhỏ mà người lớn khi sống trong môi trường ẩm mốc cũng dễ mắc phải một số căn bệnh về đường hô hấp.

Giải pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này chính là:

  • Kiểm tra lại các ống thoát nước, ống tràn, có bị vỡ, rạn nứt để có biện pháp khắc phục kịp thời.
  • Kiểm tra các vị trí giữa tường và mái, nếu cần thiết thì thay luôn bằng những tấm tôn khác.
  • Nếu chưa có biện pháp xử lý kịp thời có thể sử dụng trám bít các vết nứt ở trên mái nhà, nếu chỗ nào bị dột do đinh thì xé toạc ra, kiểm tra độ võng của xà gỗ và đóng nẹp cố định cho xà, bít chặt lỗ đột do đinh sau đó trám chặt lại.
  • Có thể sử dụng thêm những tấm nhôm mỏng để tắc – kê che cho những vết nứt (lưu ý phải để cách tường từ 1 – 2 cm để cho khỏi bị đọng nước gây phản tác dụng).
  • Nếu lòng máng thoát nước quá nông thì nên đục thêm một vài cái lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Biện pháp này nhằm ngăn nước tràn vào trong mái nhà, gây thấm dột trong ngày mưa.

Tuy nhiên những biện pháp trên chỉ là tạm thời trong 1 – 2 năm. Nếu muốn đạt hiệu quả lâu dài cần phải sử dụng biện pháp chống thấm với công nghệ trang thiết bị hiện đại. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại dịch vụ liên quan tới chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm, chống thấm mái nhà… Với sự uy tín lâu năm hứa hẹn sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng thi công.

Công ty CP xây dựng chống thấm Bách Khoa Hà Nội

Hotline: 0984.966.833

Điện thoại: 0437556329 – 0437553041

Địa chỉ: Văn phòng 18F Cao Bá Quát

Updated: February 19, 2016 — 2:23 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chống thấm dột chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín © 2015 Frontier Theme
thau rua be nuoc tai thanh tri,Thau rửa bể nước,Thông nghẹt sài gòn,Thông cống nghẹt,thông cầu cống nghẹt, chống thấm dột,Chống thấm tường nhà,chống thấm nhà vệ sinh,dừa bến tre,dua ben tre,diet moi ha noi,,diệt mối tận gốc,,diệt mối,dịch vụ sửa chữa tivi sharp tại hà nội,bột thông bồn cầu mua ở đâuchống thấm dột
0834.388.238 http://chongthamdot.net/wp-admin/options-media.php