Cách lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp

Vật liệu chống thấm dột mùa mưa ngày càng trở lên đa dạng và phong phú. Điều này khiến cho người tiêu dùng không biết lựa chọn vật liệu chống thấm nào phù hợp với công trình của họ. Để đảm bảo cho người tiêu dùng lựa chọn được vật liệu chống thấm tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

lua-chon-vat-lieu-chong-tham

Vào mùa mưa, các trần nhà, bờ tường, nhà vệ sinh ẩm ướt… thường xuất hiện các vết hoen ố, thấm nước, dột, thậm chí gây ra nứt tường. Giải pháp chống thấm dột mái tôn, chống thấm tường nhà,… mà được nhiều gia đình áp dụng nhất là sử dụng các loại sơn chống thấm. Tùy từng loại sơn chống thấm mà có nhiều mức giá:

  • Loại sơn chống thấm tốt nhất, cao cấp: 220 ngàn đồng- 400 ngàn đồng 1 thùng dung tích 5 lít.
  • Loại sơn chống thấm trung bình: 90 ngàn đồng – 185 ngàn đồng 1 thùng dung tích 5 lít.
  • Còn loại rẻ hơn tầm 40 ngàn đồng đến 50 ngàn đồng 1 thùng dung tích 5 lít.

Ngoài vật liệu chống thấm là sơn, trên thị trường còn có rất nhiều hóa chất, vật liệu chống thấm dột với đủ nhãn hiệu như:

Indonesia, Waterstop, Radcon7, Basf, Kova, Sika, Plastic,… với giá chỉ từ 40.000-60.000 đồng 1 lít, hay 400.000-500.000 ngàn đồng 1 lít tùy theo từng lọa bạn lựa chọn. Các chất phụ gia chống thấm dột có nhiều công dụng như chống thấm sàn, chống thấm sân thượng, bờ tường, sàn nhà,… là loại vật liệu được trộn trực tiếp với bê tông, xi măng, vữa khi thi công giúp cải thiện chất lượng bê tông và vữa. Ví dụ như sơn radcon7 xuất xứ từ Hoa Kỳ là loại dung dịch tạo thành gel nếu thấm sâu vào trong bê tông có thể tự hàn gắn các lỗ hổng, vết nứt. Chất gel này tạo một bề mặt ngoài làm rào cản kháng nước tránh thấm dột trong những ngày mưa.

Cách sử dụng vật liệu chống thấm sao cho hiệu quả

Mặc dù vật liệu chống thấm trên thị trường đa dạng phong phú, tuy nhiên, tùy theo từng nguyên nhân gây thấm, hạng mục công trình thì sẽ được sử dụng các loại vật liệu và cách sử dụng cũng khác nhau, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí chống thấm thì nên thi công thực hiện việc chống thấm ngay từ ban đầu, chi phí sẽ chỉ chiếm khoảng 2 đến 3% tổng chi phí giá trị công trình. Ngược lại,nếu việc thực hiện chống thấm sau khi công trình hoàn thiện thì chi phí chi trả sẽ tăng lên gấp nhiều lần nữa. Ngoài ra, trước khi tiến hành thi công chống thấm cần xác định nguyên nhân gây thấm dột, sau đó mới lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với các chất chống thấm hữu cơ là dung dịch dạng bột hay lỏng hiện có nhiều loại nhãn hiệu như Wapro, Wheatherkote,… Do gốc cấu tạo là polyme và bitum, dung dịch quét lên tường sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ phủ lên bề mặt tường chống lại các tác nhân ăn mòn, kháng nước. Mỗi nhãn hiệu có một chủng loại riêng biệt dùng để ứng dụng từng hạng mục, trường hợp khác nhau, nên tránh dùng lẫn lộn để đem lại hiệu quả cao.

Hiện nay, dịch vụ chống thấm dột đã trở nên rất phổ biến, tiện lợi và phục vụ tại nhà. Nhiều công ty còn có dịch vụ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho người tiêu dùng. Vì vậy, trước khi thi công chống thấm, người tiêu dùng cần tìm hiểu trước và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín.

Xem thêm:

>> Phương pháp chống thấm cho trần nhà hiệu quả

>> Biện pháp khắc phục khi nhà vệ sinh chung cư bị thấm?

Updated: March 30, 2016 — 3:43 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chống thấm dột chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín © 2015 Frontier Theme
thau rua be nuoc tai thanh tri,Thau rửa bể nước,Thông nghẹt sài gòn,Thông cống nghẹt,thông cầu cống nghẹt, chống thấm dột,Chống thấm tường nhà,chống thấm nhà vệ sinh,dừa bến tre,dua ben tre,diet moi ha noi,,diệt mối tận gốc,,diệt mối,dịch vụ sửa chữa tivi sharp tại hà nội,bột thông bồn cầu mua ở đâuchống thấm dột
0834.388.238 http://chongthamdot.net/wp-admin/options-media.php