Quy trình chống thấm nhà vệ sinh như thế nào?

Nhà vệ sinh là nơi dùng nước nhiều nhất trong ngồi nhà bạn. Vì thế, nếu không được xây dựng cẩn thận rất dễ bị thấm dột nhà vệ sinh. Lúc này, chống thấm cho nhà vệ sinh bằng phương pháp hiện đại chính là giải pháp tối ưu mang lại kết quả cao.

Yêu cầu trước khi tiến hành chống thấm khu nhà vệ sinh

Để có thể khắc phục triệt để nhược điểm về thấm dột nhà vệ sinh trước tiên bạn phải thực hiện theo những yêu cầu sau:

 • Bạn phải tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…để có chỗ tiến hành chống thấm cho nhà vệ sinh.
 • Không nên dùng xi măng để khắc phục lỗ dò rỉ nước trước khi tiến hành chống thấm.
 • Đặc biệt bạn không nên dùng nước trộn xi măng bột để ngâm hay quét hồ dầu xi măng bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.
 • Ngoài ra có thể đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.
 • Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao nên được xây và tô trát vữa xi măng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

chong-tham-nha-ve-sinh

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh như sau:

Bước 1: Quét lớp tạo dính:

Bạn có thẻ dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Bên cạnh đó sử dụng lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum:

 • Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoạc khò phải được úp xuống dưới.
 • Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.
 • Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (Hoạc dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính). Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.
 • Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.
 • Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Bước 3: Những điểm cần chú ý:

 • Tại vị trí chồng mí. Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.
 • Các vị trí yếu phải gia cố: Thao tác này kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng. Vì vậy chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống.
 • Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.
 • Sau khi thi công hệ thống  màng chống thấm khu vệ sinh, nhà tắm  cần lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

Trên đây là quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả bạn nên tham khảo và áp dụng cho công trình của mình. Chắc chắn sau thực hiện sẽ giúp nhà vệ sinh không còn thấm ngược, cho kết quả đẹp như ý.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP xây dựng chống thấm Bách Khoa Hà Nội

Hotline: 0984.966.833

Điện thoại: 0437556329 – 0437553041

Địa chỉ: Văn phòng 18F Cao Bá Quát

Xem thêm các dịch vụ:

>> Chống thấm tường nhà tại Hà Nội

>> Chống thấm trần nhà tại Hà Nội

Updated: April 25, 2016 — 10:54 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chống thấm dột chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín © 2015 Frontier Theme
thau rua be nuoc tai thanh tri,Thau rửa bể nước,Thông nghẹt sài gòn,Thông cống nghẹt,thông cầu cống nghẹt, chống thấm dột,Chống thấm tường nhà,chống thấm nhà vệ sinh,dừa bến tre,dua ben tre,diet moi ha noi,,diệt mối tận gốc,,diệt mối,dịch vụ sửa chữa tivi sharp tại hà nội,bột thông bồn cầu mua ở đâuchống thấm dột
0834.388.238 http://chongthamdot.net/wp-admin/options-media.php