Tìm hiểu kiến thức cơ bản về chống thấm ngược

Tầng hầm, tường nhà của bạn bị thấm nước, ẩm mốc vô cùng khó chịu, làm mất thẩm mỹ. Hãy sử dụng dịch vụ chống thấm ngược để giải quyết dứt điểm nỗi lo của mình.

>> Cách chọn sơn chống thấm dột cho mùa mưa

>> Biện pháp chống thấm cho tường ngoài trời hiệu quả

dich-vu-chong-tham-nguoc

Chống thấm ngược là phương pháp như thế nào?

Nói đơn giản, đây là phương pháp chống thấm có hướng ngược với nguồn gây thấm và cần sử dụng những công nghệ cao, các kỹ thuật chuyên biệt kết hợp các loại hóa chất chống thấm chất lượng tốt để thực hiện. Kết quả cần đạt là tạo được các lớp màng chống thấm, phủ lên các bề mặt phía trong chứ không phải bên ngoài.

Các trường hợp cần chống thấm ngược:

  • Phần khe tiếp giáp giữa hai nhà chưa được chống thấm khi thi công, chống thấm ngược tường nhà.
  • Bể ngầm chứa nước như chống thấm bể bơi, bể nước ngầm sinh hoạt bị thấm nước qua thành bể.
  • Chống thấm ngược tầng hầm hoặc hố thang máy bị ngấm nước.

Tóm lại, khi phương pháp xử lý chống thấm thuận không khả khi thì chúng ta nên lựa chọn phương pháp chống thấm ngược.

Vật liệu dùng trong phương pháp chống thấm ngược

  • Vật liệu sử dụng để chống thấm phải có độ bám dính cao với bề mặt của bê tông và có thể thẩm thấu vào bên trong phần thân bê tông để đảm bảo tạo ra được lớp mang tinh thể bên trong thân bê tông và phải có độ bám dính, liên kết chặt chẽ, đồng nhất để có thể ngăn chặn được nước thấm vào
  • Vật liệu có độ đàn hồi tốt, chịu được áp lực cao và khả năng chống thấm đạt mức tuyệt đối.
  • Với bể bơi, bể nước sinh hoạt thì vật liệu được dùng phải an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, không tạo ra các phản ứng với nước và tạp chất có trong nước.

Quy trình thi công chống thấm ngược:

  • Loại bỏ lớp xi măng, vữa bám trên bề mặt bê tông sử dụng các dụng cụ như búa, đục, máy mài để tạo các đường nứt xuyên sàn kích thước lớn theo rãnh rộng từ 1 – 2cm, độ sâu 2cm. Với các lỗ hổng, rỗ thì phải đục để loại bỏ phần dính hờ, đục cho đến khi gặp phần đặc, chắc. Quanh miệng ống thoát nước xuyên qua sàn thì chúng ta nên đục với độ rộng 2 – 3cm, sâu vào 3cm để có thể dùng nhiều chất chống thấm cũng như lắp băng trương nở và sau đó gia cố bằng vữa để không bị co ngót
  • Làm ẩm bề mặt bê tông trước khi thi công (ẩm nhưng không được phép để nước đọng)
  • Tùy vật liệu tiến hành chống thấm ngược mà thực hiện các bước tiếp theo khác nhau: màng dán lạnh, khò nóng, vật liệu chống thấm bằng cách phun, quét tạo màng chống thấm,…
  • Kiểm tra thật kỹ khả năng chống thấm đạt được trước khi bàn giao, nhất là tại các điểm dễ bị thấm dột như các vết nứt hay góc tường.

Quy trình thực hiện cần được làm tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ càng bởi phương pháp này không mang lại độ bền lâu dài như phương pháp chống thấm thuận.

Công ty chúng tôi chuyên sử dụng các kỹ thuật cùng phương tiện chong tham nguoc hiện đại, tiên tiến, đội ngũ thợ kỹ thuật, kỹ sư lành nghề, kinh nghiệm cam kết giúp bạn bảo vệ công trình của mình khỏi tình trạng thấm dột. Đảm bảo khả năng chống thấm tuyệt đối, độ bền lâu dài nhất có thể.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn và triển khai dịch vụ chống thấm ngược một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Tag: chong tham nha ve sinh, chong tham tang ham

Updated: March 9, 2016 — 9:55 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chống thấm dột chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín © 2015 Frontier Theme
thau rua be nuoc tai thanh tri,Thau rửa bể nước,Thông nghẹt sài gòn,Thông cống nghẹt,thông cầu cống nghẹt, chống thấm dột,Chống thấm tường nhà,chống thấm nhà vệ sinh,dừa bến tre,dua ben tre,diet moi ha noi,,diệt mối tận gốc,,diệt mối,dịch vụ sửa chữa tivi sharp tại hà nội,bột thông bồn cầu mua ở đâuchống thấm dột
0834.388.238 http://chongthamdot.net/wp-admin/options-media.php