Tìm hiểu quy trình thi công sơn chống thấm cơ bản

Bạn nên bỏ một chút thời gian tìm hiểu thêm về các bước sơn để chống thấm hiệu quả nhất. Khi nắm được quy trình sơn chống thấm bạn có thể giám sát đội ngũ thi công sơn, đảm bảo được rằng mình sẽ có được ngôi nhà như ý, xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Khi thực hiện sơn chống thấm, yếu tố quan trọng nhất là sơn. Trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm tốt và còn đa dạng về giá giúp bạn cân đối được chi phí khi chống thấm. Sơn có tốt thì mới có hiệu quả cao như ý muốn. Thế nhưng không phải mua sơn chống thấm rồi về quét lên là sẽ có hiệu quả, bởi ngoài sơn ra thì các phụ phẩm khác như bột bạ, cũng như việc vệ sinh tường kỹ cũng là yếu tố quan trọng để chống thấm thành công về bền bỉ.

Và yếu tố nữa không kém phần quan trọng, quyết định hiệu quả cuối cùng của việc thi công chống thấm là quy trình thực hiện.

quy-trinh-son-chong-tham

Quy trình sơn chống thấm

Bước 1: Làm phẳng mặt tường, bước này cần làm tỉ mỉ, cẩn thận để tăng độ bám cho sơn lên bề mặt tường, bê tông. Khi thực hiện bước này, thợ sẽ dùng giấy nhám (các loại) hoặc máy làm mịn tường chuyên dụng.

Bước 2: Sau khi tường đã được làm nhặn, chúng cần được vệ sinh sạch sẽ, không được phép để các vết ố hay bụi bẩn còn bám lại bởi chúng sẽ làm giảm độ bám, hiệu quả của sơn. Có thể dùng giấy nhám mịn hoặc chổi quét.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ xong, bạn hãy sử dụng bột bạc hoặc dùng sơn lót mỏng cho bề mặt tường cần sơn. Bạn nên sử dụng 2 lớp sơn lót để đảm bảo hiệu quả cho lớp sơn chính bên ngoài. Loại sơn lót thường dùng là loại có màu trắng và được sơn đều, độ dày vừa phải.

Lưu ý khi sơn 2 lớp sơn lót: Sau khi sơn lớp sơn thứ nhất, phải đợi cho lớp này khô sau đó mới sơn tiếp lớp sơn lót thứ hai. Để kiểm tra sơn xem đã khô chưa, hãy dùng tay chạm nhẹ vào tường. Nếu vẫn còn dính thì có nghĩa sơn chưa khô, hãy đợi đến khi sờ vào thấy mịn.

Bước 4: Sơn lớp sơn chính. Tùy vào kinh phí và sở thích của gia chủ mà chọn sơn trắng hoặc sơn có màu. Và còn tùy vào mục đích của bạn là chống thấm tường ngoài trời hay chống thấm bên trong căn nhà. Nếu bạn chọn giải pháp sơn lót 2 lớp thì lớp sơn chính chỉ cần quét một lớp. Để có được ngôi nhà đẹp và khả năng chống thấm tốt, có điều kiện kinh tế thì bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai. Được như vậy chắc chắn sẽ đẹp và hiệu quả chống thấm sẽ cao và bền lâu hơn.

Việc sơn màu 2 lớp sẽ được thực hiện tương tự như việc sơn một lớp. Quan trọng là phải chờ lớp sơn dưới khô mới sơn lớp tiếp theo.

Việc băn khoăn tiếp theo nữa là chọn sơn của hãng nào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp sơn chống thấm như EXPO, NIPPON, DULUX, MyKolor với nhiều chủng loại như: các loại sơn chống thấm ngoài trời, sơn chống thấm trong nhà… chúng đều có chất lượng và giá cả hợp lý, cạnh tranh.

Xem thêm:

>> Hướng dẫn quy trình chống thấm tầng hầm hiệu quả

>> Tìm hiểu kiến thức cơ bản về chống thấm ngược

Updated: March 12, 2016 — 9:21 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chống thấm dột chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín © 2015 Frontier Theme
thau rua be nuoc tai thanh tri,Thau rửa bể nước,Thông nghẹt sài gòn,Thông cống nghẹt,thông cầu cống nghẹt, chống thấm dột,Chống thấm tường nhà,chống thấm nhà vệ sinh,dừa bến tre,dua ben tre,diet moi ha noi,,diệt mối tận gốc,,diệt mối,dịch vụ sửa chữa tivi sharp tại hà nội,bột thông bồn cầu mua ở đâuchống thấm dột
0834.388.238 http://chongthamdot.net/wp-admin/options-media.php